FSIS เรียกคืนไส้กรอกเนื้อวัวเหตุผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาต

                หน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารและบริการตรวจสอบของสหรัฐฯ (Food Safety and Inspection Service, FSIS) ได้เรียกคืนผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเนื้อวัวชนิดหนึ่ง (Beef Jerky and Meat Stick) จากผู้ประกอบการรายหนึ่งมากถึง 13,554 ปอนด์ (6,148 กิโลกรัม) เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตในการผลิต โดยผลิตภัณฑ์ที่ถูกเรียกคืนดังกล่าวผลิตขึ้นในระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 ถึง 15 มิถุนายน 2561 ซึ่งหน่วยงาน FSIS ได้ตรวจพบปัญหาดังกล่าวเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา
                ถึงแม้ว่าจะยังไม่พบผู้ป่วยจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แต่หน่วยงาน FSIS จะติดตามผลการเรียกคืนสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวหลงเหลือจำหน่ายในท้องตลาด อีกทั้งยังมีความกังวลว่า อาจมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวหลงเหลืออยู่ในมือของผู้บริโภค จึงแนะนำไม่ให้บริโภคและทิ้งผลิตภัณฑ์นั้นเสีย
                                                                        
ที่มา: fsis.usda.gov สรุปโดย: มกอช. (10/07/2561)